GỢI Ý NHỮNG MÓN TÔM ĐÃI TIỆC SANG TRỌNG, NGON MIỆNG

     Chắc hẳn, tôm luôn là món ăn được “order” nhiều nhất bởi đây là món ăn vừa quen thuộc vừa sang trọng, độc đáo và hợp khẩu vị. Và tôm còn là một trong những nguyên liệu phổ biến và được yêu thích trong các bữa tiệc. Không chỉ có hương vị thơm ngon luôn hấp dẫn làm mê đắm lòng người mà các món ăn từ tôm còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon và dễ chế biến, tôm luôn là lựa chọn hoàn hảo để đãi tiệc cùng bạn bè và gia đình.

 

     Hiện nay, các món tôm đãi tiệc có hương vị và cách chế biến rất phong phú và riêng biệt. Dưới đây là các món tôm trong các buổi tiệc sang trọng mà Ẩm thực De Lima chia sẻ đến bạn có thể lựa chọn khi xây dựng menu tiệc của mình, cùng tham khảo ngay nhé:

  1. Tôm sú sốt trứng muối

     Món tôm sốt trứng muối có hương vị độc đáo và đậm đà, kết hợp giữa mùi thơm của tôm tươi và vị sốt mặn ngọt đặc trưng của trứng muối. Vị mặn, ngọt và béo được cân bằng hoàn hảo bởi tay nghề đầu bếp. Khi chín, tôm sẽ được bao phủ bởi lớp vỏ sốt trứng muối mịn mang hương vị đậm đà. Đây là món ăn có sức hấp dẫn vô cùng lớn bởi hương vị và màu sắc của nó. Sự kết hợp giữa thịt tôm sú và trứng muối đã tạo ra một món ăn béo ngậy, vô cùng lạ miệng. Bạn có thể thay đổi thực đơn tiệc thông thường bằng món ăn này để tạo sự mới mẻ. Những con tôm chắc thịt quyện với lớp sốt đậm đà béo ngậy của trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo.

  1. Tôm sú hấp bia

     Tôm sú hấp bia là một món ăn ngon và sang trọng, thích hợp để đãi tiệc gia đình. Vị ngọt tự nhiên của thịt tôm dai chắc kết hợp cùng hương thơm nồng của bia tạo nên một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách, kể cả những người khó tính nhất. Khi hấp tôm sú với bia, bạn có thể trang trí món ăn bằng cách sử dụng cà chua, xà lách và các loại rau khác để ăn kèm. Để giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt tôm, không để tôm hấp quá chín. Bạn có thể ăn kèm món tôm hấp này với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị.

  1. Tôm hùm nướng bơ tỏi

     Món tôm hùm nướng bơ tỏi là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi khách trong tiệc liên hoan. Mùi thơm của bơ quyện với vị đặc trưng của tỏi và độ ngọt tự nhiên của tôm hùm tạo nên một hương vị đậm đà và hấp dẫn. Để món ăn đạt được hương vị tốt nhất, nên nướng trên vỉ than hoa. Khi chín, tôm sẽ có màu đỏ đậm bên ngoài và thịt trắng tươi bên trong. Trong quá trình nướng, nên quét sốt bơ tỏi lên thịt tôm để tăng thêm hương vị. Món ăn này không quá cầu kỳ trong việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến. Ngoài việc ướp gia vị kỹ, cũng nên chuẩn bị muối ớt xanh để chấm cùng, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

  1. Tôm lăn bột chiên xù (Tôm Tempura)

     Món tôm Tempura là một biến thể của Sushi với hương vị mới lạ. Nó được làm từ bột mì trộn với trứng và nước, sau đó được chiên giòn rụm bằng dầu thực vật. Món ăn này có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng và quán bình dân, thậm chí cả trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Tôm sú tươi được bọc bởi lớp vỏ giòn và vàng tươi bên ngoài. Thịt tôm ngọt dai chắc thịt chấm cùng với tương cà hoặc tương ớt rất hấp dẫn. Chọn món này để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận độ giòn rụm và ngọt thơm của nó.

  1. Tôm càng rang muối

     Tôm càng rang muối là món ăn độc đáo sang trọng và lịch sự để đãi khách. Một món ăn hấp dẫn, bắt mắt và thu hút vị giác của thực khách bằng vị béo ngậy và ngọt thơm của tôm càng tươi, to lớn kết hợp cùng vị mặn mặn và cay cay của gia vị muối ớt và vị giòn giòn của bột chiên xù.

  1. Tôm hùm đút lò

     Tôm hùm là hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, được các thực khách sành ăn yêu thích. Bên cạnh cách chế biến nướng bơ tỏi thì phương pháp đút lò sẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, đặc biệt là khi kết hợp với phô mai béo ngậy tan chảy phủ trên phần tôm thơm ngon khó cưỡng. Món ăn là sự hòa quyện trọn vẹn, hương vị thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt thịt của tôm. Món tôm hùm đút lò phô mai có thể thích hợp thưởng thức nóng cùng cơm, chấm thêm tương ớt sẽ cực kỳ ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh ăn kèm cũng vô cùng tròn vị.

  1. Tôm sú mù tạt

     Tôm sống chấm mù tạt là món ăn đặc biệt với hương vị hấp dẫn vì thế thu hút được nhiều thực khách. Nếu bạn cũng có sở thích đặc biệt với món ăn này thì bạn đừng bỏ qua. Món tôm sống chấm mù tạt với vị ngọt của tôm sống hòa quyện với độ cay nồng của mù tạt tạo thành một món ăn không ai có thể cưỡng lại được. Vị cay nóng của mù tạt sẽ làm chín tôm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món tôm sống chấm mù tạt cực kỳ tươi ngon rồi.

  1. Tôm càng cháy tỏi

     Tỏi là một trong nguyên liệu không thể thiếu cho món tôm, bởi hương vị đặc trưng thơm nồng vị tỏi. Mùi thơm và vị đặc trưng của tỏi quyện với độ ngọt tự nhiên của tôm hùm tạo nên một hương vị đậm đà và hấp dẫn. Món ăn này giữ được vị ngọt thơm đặc trưng của tôm càng và khi chấm kèm với muối ớt tiêu chanh sẽ tạo nên hương vị tròn vị. Thịt tôm chín tới ngọt dai tự nhiên và khi nhúng vào bát gia vị đậm đà sẽ tan chảy trong miệng, mang lại trải nghiệm ẩm thực thỏa thích mà không gây cảm giác béo ngán.

     De Lima chuyên phục vụ đến quý khách hàng nhiều món ngon hấp dẫn từ hải sản chất lượng và tươi ngon nhất. Nổi bật tại Ẩm thực De Lima chính là hồ nuôi hải sản tươi sống, đặt nằm ngay sảnh Nhà hàng:

  • Tự hào được mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về hải sản tươi sống,
  • Ẩm thực De Lima chính là địa điểm lý tưởng để thưởng thức các món ăn ngon độc đáo, mới lạ.
  • Sở hữu bể hồ nuôi hải sản độc đáo được trang thiết bị đầy đủ bể cá, hồ nuôi hải sản đạt tiêu chuẩn
  • Với mô hình nuôi hải sản trực tiếp tại hồ quý khách có thể yên tâm về chất lượng đảm bảo độ tươi sống của hải sản.

     Qua những chia sẻ các món ăn ngon trên mà bạn đang có dự định cho buổi tiệc thì hãy ghé đến Ẩm thực Lẩu & Nướng De Lima và cùng hòa mình vào một cuộc hành trình ẩm thực tuyệt vời, nơi bạn sẽ tận hưởng những món ngon đa dạng và hấp dẫn. Đội ngũ chuyên nghiệp và không gian thoáng mát của Ẩm thực Lẩu & Nướng De Lima sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực không thể quên.

Gọi điện thoại
0975.098.339
Chat Zalo