Ngọc kê cháy tỏi được biết đến là món ăn xa xưa từ vùng cao, giúp tăng tuần hoàn máu và quan trọng hơn hết là giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Món ăn này dần phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng có. Ngọc kê gà là món ăn rất độc đáo nên khi tiệc tùng, họp nhóm, hoặc tiệc gia đình chúng ta có thể gọi thêm món này không những thơm ngon lạ miệng mà còn dùng món bồi bổ sức khỏe.
Có khá nhiều cách chế biến khác nhau đối với ngọc kê gà. Ngọc kê gà cháy tỏi cũng là một trong những cách chế biến ngon lành và cực kì bổ dưỡng đối với người thưởng thức. Ngọc kê là một trong những bộ phận thuộc nội tạng gà, hiểu đơn giản là phần tinh hoàn của gà trống, còn được gọi là ngọc kê hay hạt kê gà. Dinh dưỡng từ kê gà chứa rất nhiều chất béo và rất mềm, khi ăn khá giống với đậu phụ. Từ lâu, đây đã được xem như một món ăn có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận, tráng dương và làm đẹp. Phương pháp chế biến kê gà cơ bản là nấu canh, nấu cháo hoặc luộc, hấp. Và khi kết hợp với các thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao tác dụng dược liệu của kê gà.
Ngoài ra, đây còn được xem là loại nguyên liệu “hiếm có khó tìm” làm nên hàng loạt món đặc sản nổi tiếng ở nhiều địa phương như: kê gà lá hẹ, súp kê gà, lẩu kê gà trứng mọc, ngọc kê xào thiên lý,… Và đặc biệt không thể bỏ qua món Ngọc kê gà cháy tỏi bởi độ mềm cùng hương vị béo thơm của nó khiến nhiều người từng thử qua phải nhớ ngay. Nếu bạn đã và đang thắc mắc về món ăn lạ này thì hãy cùng De Lima vào bếp để tìm hiểu nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn này nhé:
Nguyên liệu
- 500 gram ngọc kê gà
- 50 gram tỏi
- ½ củ hành tây
- Cần tàu, hành lá
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đặt lên bếp 1 nồi nước và nấu sôi. Tới lúc nước sôi, cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.
- Ướp kê gà cộng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối. 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo liều lượng phù hợp. Để từ 15 phút cho kê gà thấm gia vị hơn.
- Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào. Thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay, khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm, vớt tỏi đã phi ra chén chỉ để lại 1 ít trong chảo.
- Thêm vào chảo 1/2 củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 tới 3 phút. Cho thêm cần cùng có hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc. Cuối cùng cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích
Tự hào về hương vị độc đáo và sự sáng tạo ẩm thực, món ngon Ngọc Kê Cháy Tỏi độc đáo và lạ miệng hiện đã có tại Nhà hàng De Lima. Món Ngọc kê cháy tỏi không chỉ đánh vào vị giác mà còn tạo nên trải nghiệm hương vị đặc biệt. Hương thơm của tỏi rang thơm kết hợp với hương vị tươi ngon của thịt Ngọc Kê tạo nên một hương vị không thể quên. Sự hòa quyện giữa các thành phần giúp món ăn trở thành một điểm đặc biệt trong thực đơn của nhà hàng, món Ngọc Kê cháy tỏi thơm nồng chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể quên.
Còn chần chừ gì mà không thử đến với Nhà hàng De Lima tọa lạc tại khu ăn uống nhộn nhịp ở Tân Phú, chắc hẳn sẽ không làm bạn phải lăn tăn suy nghĩ “đi đâu ăn gì” bởi Nhà hàng De Lima với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng thực đơn đa dạng các món ăn từ bình dân đến sang trọng món Á – Âu từ lâu đã trở thành điểm hẹn cho các buổi tụ họp, buổi tiệc gặp mặt của tín đồ sành ăn Sài Thành.
Hãy ghé thăm Nhà hàng De Lima và cùng hòa mình vào một cuộc hành trình ẩm thực tuyệt vời, nơi bạn sẽ tận hưởng những món ngon đa dạng và hấp dẫn. Đội ngũ chuyên nghiệp và không gian sang trọng của Nhà hàng De Lima sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo.
💖Nhà hàng De Lima
💐Nhà hàng hải sản cao cấp – Chuẩn vị 4 sao – Kiến trúc phong cách Châu Âu
💐Phục vụ các dịch vụ: Nhà hàng Alacarte − Phòng VIP – Tiệc theo yêu cầu (cưới, hỏi, liên hoan, sinh nhật, buffet, họp báo v…v…)
📲 0975 098 339
🏰 110 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
👍𝑫𝒆 𝑳𝒊𝒎𝒂 – 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 đ𝒆̣𝒑 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒈𝒖, 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒉𝒆̂́𝒕 𝒚́